“TẤT TẦN TẬT” THÔNG TIN CẦN NẮM VỀ TOEIC READING

29/03/2021, 10:56
Nhi Pham

*Bài viết dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về TOEIC, đặc biệt là TOEIC 2 kỹ năng format mới nhất

CẤU TRÚC ĐỀ THI

PART 5

Cấu trúc: Đề thi TOEIC part 5 gồm 30 câu hỏi và là part đầu tiên của phần Reading. Đề bài chứa các câu chưa hoàn thành + 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D => chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu. Part 5 bắt đầu từ câu 101 đến 130 với nội dung các câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp xoay quanh các chủ đề khác nhau:

  • Từ loại
  • Từ vựng
  • Thì
  • Từ nối
  • Mệnh đề quan hệ

Ví dụ của part 5 Đề thi part 5 Trong 2 câu ví dụ trên, câu 1 thiên về ngữ pháp - phân biệt các từ cùng chỉ 1 chủ thể nhưng đóng vai trò khác nhau như đại từ, tính từ sở hữu, danh từ… Câu thứ 2 lại dựa vào từ loại - các biến thể của 1 từ gốc (động từ, tính từ…) Cả 2 câu này đều không tốn nhiều thời gian nếu như bạn nắm chắc ngữ pháp - vị trí nào trong câu đóng vai trò gì, thuộc từ loại gì…

PART 6

Cấu trúc: Part 6 bao gồm 16 câu được chia thành 4 đoạn văn nhỏ khác nhau. Mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu + 4 đáp án => chọn đáp án thích hợp Trước đây, số lượng câu về ngữ pháp chiếm tỉ trọng khá lớn trong tổng số câu hỏi trong Part. Tuy nhiên theo bộ đề thi TOEIC mới nhất hiện nay thì số lượng câu hỏi từ vựng đã tăng lên đến 70 - 80%.

Ví dụ 1 chùm câu hỏi part 6 Đề thi part 6

PART 7

Cấu trúc: Phần Part 7 – Reading Comprehension – Đọc hiểu bao gồm các đoạn đọc đơn và đoạn đọc kép. Phần này không kiểm tra kiến thức ngữ pháp mà kiểm tra khả năng đọc hiểu. Người thi sẽ phải trả lời 29 câu hỏi cho những đoạn đọc đơn và 25 câu hỏi cho các đoạn đọc kép. Nội dung các bài đọc là những văn bản trong môi trường công việc, hoặc trong cuộc sống hàng ngày: Quảng cáo, thư tín, tin tức, thông báo, báo cáo, lịch trình và các loại văn bản giấy tờ khác.

Trong hình là 1 đoạn đọc đơn part 7 Đề thi part 7

TIPS chung trong bài thi Reading

1. Về thời gian và trình tự làm bài:

Làm thật nhanh Part 5 và 6 (thời gian lý tưởng nhất là 10-15 phút). Bởi vì phần khó & siêu dài là part 7, nếu bỏ quá nhiều thời gian vào part 5&6 rất dễ “vắt chân lên cổ” cũng không kịp vào phút cuối đó nha

2. Khi đọc (part 6&7)

  • Không cần cố đọc, hiểu hết nội dung đoạn thoại: -Tập trung ở các điểm ngữ pháp cơ bản, tư duy nhanh. Không cần quá cầu kì hay suy nghĩ theo hướng nâng cao.

3. Tập trung khi đọc

Bài thi TOEIC Reading khá eo hẹp về thời gian (VD part 7 thông tin dễ bị loạn, bị quên tốn kha khá). Do đó sự tập trung là vô cùng cần thiết. Chỉ ngó nghiêng chút thui có khi cũng quên mất nội dung vừa đọc cũng nên. Tập trung vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tránh được những lỗi sai “ngớ ngẩn” do vội vàng ở cuối, vừa đỡ đau đầu chóng mặt vì phải lật giở trang liên tục do … quên nha!

4. Bình tĩnh và suy xét kỹ

Tuy bài đọc không quá dài, nhưng đầy rẫy các “bẫy” chỉ chờ sĩ tử rơi vào như bẫy về từ vựng, bẫy về chủ ngữ câu hỏi…. Mọi mẹo đều có thể chào thua, bởi vậy hãy luôn ghi nhớ điều quan trọng nhất “đọc hiểu thật kỹ đề thi” - mới giúp bạn tối đa số điểm Reading của mình.

TÀI LIỆU ÔN READING:

Ôn thi Reading không cần quá cầu kỳ, nhưng rèn luyện qua làm đề thì càng nhiều càng có ích ^^. Đây là một số đầu sách hay ILEC đã tổng hợp dành cho các bạn mục tiêu 400+ Reading nè:

🔑ETS: https://bom.to/ETStoeic

🔑TOEIC 1000 Reading comprehension: https://bom.to/1000reading

🔑ABC TOEIC Reading comprehension: https://bom.to/ABCreading

🔑860 Reading: https://bom.to/860-Reading

Chúc các bạn học tập tốt!

Tags:

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Cảm ơn bạn đã đăng ký

ILEC đã gửi email hướng dẫn cho bạn.
Hãy kiểm tra email để nhận được những thông tin hữu ích nhé

Bài viết nổi bật