Nắm trọn điểm Listening TOEIC với 5 cuốn sách

21/03/2021, 04:59
Thao Anh

Ôn TOEIC Listening kiểu gì bây giờ?

Làm sao để tăng điểm nhanh nhất có thể? Học gì để cải thiện khả năng nghe?

Để giúp bạn trả lời các câu hỏi thường gặp trên, ILEC giới thiệu đến bạn 5 quyển sách dưới đây. Những tài liệu này sẽ giúp bạn lần lượt rèn dũa các kỹ năng và kiến thức “ăn” điểm khi làm bài thi Listening này; bao gồm kiến thức từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng làm đề,..

1. ETS TOEIC 2020

Nhấn vào đây để xem sách nha.

Với cấu trúc bài thi được thay đổi nhằm tăng độ khó, thí sinh sẽ gặp nhiều bẫy lắt léo hơn hẳn. Các hội thoại trong bài cũng có thể có nhiều hơn 2 người tham gia. Từ vựng cũng được “nâng cấp” đáng kể, dạng bài cũng thêm đa dạng hơn. Chính vì thế, cuốn sách ETS TOEIC 2020 trở thành bộ sách luyện thi được đón chờ nhất bởi đã được đánh giá là bám sát format bài TOEIC mới

Đề thi trong sách cực sát với đề thi thật. Giọng đọc trong cuốn LC gồm nhiều giọng của các nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau, giúp bạn làm quen với các accent có trong đề thi thật. Cuốn RC cung cấp nhiều từ vựng theo từng chủ đề, toàn bộ câu hỏi đều đến từ đề thi thật. Mức độ khó được nâng cao hơn so với bộ đề 2019, yêu cầu khả năng nghe và suy luận từ học viên. Hai bài thi TOEIC Reading và TOEIC Listening được tách biệt rõ ràng, dễ sử dụng và mang đến hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện. Tuy nhiên, một điểm trừ nho nhỏ là quyển LC trong ETS 2020 có tốc độ đọc chậm hơn so với đề thi thật.

2. Hacker TOEIC 3

Nhấn vào đây để xem sách.

Cuốn sách được khuyên sử dụng khi bạn đã có trình nghe nền tảng, bỏ túi một lượng kha khá từ vựng và quen thuộc với bài nghe TOEIC rồi. Theo chị Phương Nguyễn, giáo viên tại ILEC English, bạn có thể tập trung luyện theo từng Part. TOEIC có 4 parts Listening với độ khó tăng dần, bạn hãy ôn luyện từng part, thu hoạch từ vựng, và học phát âm cho đến khi gần như ăn điểm tuyệt đối part đó rồi mới chuyển sang ôn luyện part tiếp theo.

Bộ sách cực phù hợp cho ôn luyện với mục tiêu 750 - 800+ bởi có độ khó của 2 bộ này nâng cao hơn so với bộ ETS kể trên. Mỗi bộ có 10 đề nhé. Tương tự như những bộ sách khác, Hacker TOEIC 3 cũng gồm gồm 2 quyển: RC và LC - đọc và nghe. Cấu trúc đề cũng được cập nhật giống với format đề thi mới.

3. 600 essential words for TOEIC

Nhấn vào đây để xem sách.

Mục tiêu của quyến sách này là giúp người học nhớ được các từ vựng phổ biến và biết cách ứng dụng khi làm bài thi TOEIC. Từ vựng ở mức căn bản, dành cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện.

Quyển sách bao gồm 600 từ vựng phổ biến thuộc 50 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi TOEIC, bao gồm: tuyển dụng, mua sắm, ăn uống, phim ảnh, khách sạn, ngân hàng… Mỗi từ vựng sẽ được cung cấp kèm theo cả họ từ và bài tập luyện tập đi kèm. Tuy nhiên, nghĩa của từ sẽ được dịch bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt.

Để ngấm được số lượng từ vựng kha khá này, bạn đừng nên nhồi nhét mà học 5-10 từ một ngày thôi nha. Để việc học có hiệu quả, bạn có thể chuẩn bị một quyển vở riêng để ghi từ mới, mỗi trang đều chia 2 cột, 1 cột ghi từ tiếng Anh, 1 cột ghi nghĩa. Một công việc không thể thiếu được đó là bạn cần liên tục ghi chép lại tất cả các từ mới gặp trong đề luyện, tra từ điển nghĩa, cách dùng đầy đủ và học thuộc.

4. TOEIC Analyst

Nhấn vào đây để xem sách.

TOEIC Analyst được biên soạn dành cho các học viên đang chuẩn bị thi TOEIC với những bài tập phân tích các dạng câu hỏi thường gặp, xây dựng các chiến thuật tiếp cận với từng loại câu hỏi. Các bài học được soạn theo kỹ năng (nghe, đọc hiểu) và dạng đề bài (mô tả hình ảnh, hỏi đáp, hoại thoại ngắn, bài nói ngắn, câu chưa hoàn chỉnh, bài đọc chưa hoàn chỉnh và đọc hiểu

Cuốn sách sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức về ngữ pháp cũng như từ vựng. Sách sử dụng hoàn toàn tiếng Anh nhưng hướng dẫn rất dễ hiểu. Với người bắt đầu tự học Toeic và đã có một phần căn bản thì cuốn sách rất bổ ích để ôn lại và mở rộng các kĩ năng. Các ví dụ đưa ra ở mỗi bài đa dạng và phổ biến, các bạn cũng có thể sử dụng chúng để luyện nói giao tiếp hằng ngày. Trình tự sắp xếp bài học hợp lí và dễ học, các ghi chú nhỏ được đóng khung để dễ chú ý và ghi nhớ. Ngữ pháp cho bài thi TOEIC

5. Ngữ pháp cơ bản cho kỳ thi TOEIC

Nhấn vào đây để xem sách.

Sách tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp phù hợp với người học trình độ cơ bản. Quyển sách do chính đội ngũ giảng viên tại ILEC English biên soạn một cách tinh gọn nhất, giúp bạn có thể nắm chắc kiến thức ngữ pháp cơ bản của bài thi TOEIC chỉ trong vòng 1 tuần.

Sách gồm 3 phần: lý thuyết ngữ pháp, đề luyện tập, giải thích đáp án. Đặc biệt, trong phần cuối, đáp án không chỉ được giải thích một cách cụ thể bằng tiếng Việt mà còn được dịch từng từ. Cấu trúc và từ mới trong đề được hệ thống lại chi tiết, rõ ràng. Để tận dụng quyển sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên dành khoảng 15p hàng ngày để luyện tập.

ILEC mong rằng với 5 tài liệu này, bạn sẽ đạt được mức điểm mong muốn. Chúc bạn thành công!

Tags:
TOEIC
Vocabulary

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Cảm ơn bạn đã đăng ký

ILEC đã gửi email hướng dẫn cho bạn.
Hãy kiểm tra email để nhận được những thông tin hữu ích nhé

Bài viết nổi bật